Không có gì ngạc nhiên khi ngành xây dựng có tỷ lệ thương tích đối với người lao động cao nhất. Hàng ngày, những người xây dựng tòa nhà này liên tục làm việc với những cỗ máy nguy hiểm, Mũ cứng thôi chưa đủ – Hãy bảo vệ bạn với luật sư về tai nạn xây dựng Các bài viết về thiết bị nặng, thang dốc và giàn giáo nguy hiểm. Ngoài những hoạt động có rủi ro cao này, đôi khi công nhân không được đào tạo bài bản và điều kiện thời tiết nguy hiểm làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Ngay cả những người lao động có tay nghề cao nhất cũng thỉnh thoảng mắc sai lầm và những sai lầm này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các tai nạn và tử vong phổ biến nhất tại nơi làm việc xảy ra do ngạt thở, bỏng, điện giật, té ngã và tiếp xúc với hóa chất khắc nghiệt. Sau khi xảy ra thương tích tại nơi làm việc, luật sư về tai nạn xây dựng có thể can thiệp để giúp đỡ nạn nhân bị  JobsGO thương.

Hầu hết các trường hợp thương tích cá nhân tại nơi làm việc đều được xây dựng dựa trên việc chứng minh rằng quy định của Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) đã bị vi phạm. Các công ty xây dựng phải tuân thủ các hướng dẫn của liên bang liên quan đến các quy định an toàn, kiểm tra và các lớp an toàn công việc nhằm nỗ lực giảm thiểu sự cố tại nơi làm việc. Nếu bất kỳ quy tắc OSHA nào bị vi phạm và dẫn đến thương tích cho nhân viên, ở hầu hết các bang, người sử dụng lao động sẽ bị coi là cẩu thả và phải chịu trách nhiệm về thương tích.

Chuỗi mệnh lệnh tại nơi làm việc có liên quan trực tiếp đến việc xác định trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra tai nạn. Chủ sở hữu công trường, các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà sản xuất thiết bị, nhà quản lý và nhà thầu đều chịu trách nhiệm về an toàn tại công trường. Hầu hết các địa điểm đều có một tổng thầu thuê các nhà thầu phụ cho các công việc riêng lẻ như nghề mộc, công việc điện và hệ thống ống nước. Tùy thuộc vào quy mô công việc và công ty xây dựng, trách nhiệm pháp lý có thể được phân chia một cách hợp pháp giữa chủ sở hữu công trường và tổng thầu, giữa tổng thầu và các nhà thầu phụ. Các luật sư và tòa án về tai nạn xây dựng phải sàng lọc chuỗi mệnh lệnh này một cách hợp pháp khi cố gắng tìm ra bên nào có lỗi trong vụ tai nạn và bên nào phải chịu trách nhiệm về những thương tích xảy ra. Đối với hầu hết các vụ tai nạn mà quy định OSHA bị vi phạm, tổng thầu rất có thể sẽ phải chịu trách nhiệm về thương tích. Anh ta chịu trách nhiệm thuê những công nhân có năng lực và đảm bảo rằng họ làm việc với thiết bị được bảo trì tốt trong một môi trường tương đối an toàn.

Hầu hết các bang đã ban hành luật bồi thường cho người lao động, yêu cầu các công ty cung cấp bảo hiểm bồi thường cho người lao động, nhằm nỗ lực ngăn cản các vụ kiện dựa trên thương tích liên quan đến công việc. Khoản bồi thường này cho phép những người lao động nhập viện kiếm được số tiền lương bị mất và nhận được sự điều trị cần thiết để chữa lành. Luật bồi thường khác nhau ở các Tiểu bang – hầu hết các luật đều quy định việc chăm sóc và phục hồi ngắn hạn và dài hạn khi bị thương hoặc mất một bộ phận cơ thể. Một số luật quy định các dịch vụ chữa bệnh như vật lý trị liệu hoặc thậm chí đào tạo một công việc khác mà nhân viên bị thương có thể làm thay vì quay lại làm công việc xây dựng. Đối với những tai nạn không có cá nhân hoặc tổ chức rõ ràng để đổ lỗi, việc bồi thường cho người lao động có thể là một lựa chọn khả thi để nhân viên bị thương có thể vượt qua.