Lột da hóa học sử dụng dung dịch hóa học để cải thiện vẻ ngoài của da. Lột da bằng hóa chất liên quan đến việc áp dụng các tác nhân hóa học có tác dụng đẩy nhanh quá trình tẩy da chết thông thường. Các biến chứng có thể xảy ra liên quan đến lột da bằng hóa chất có thể bao gồm Lột da AHA – lột da nhẹ bao gồm lột da bằng axit glycolic và axit salicylic. Lột phenol đang dần được thay thế bằng nhiều phương pháp điều trị bằng lột TCA, Tổng quan về các bài viết về Lột Hóa chất vì lột TCA cho phép bệnh nhân lành vết thương nhanh hơn rất nhiều so với Lột Phenol. Lột da hóa học DIY thường là sự kết hợp giữa lột da AHA và vuahoachat.com .

Lột da bằng hóa chất có thể được thực hiện trên mặt, cổ, ngực, bàn tay, cánh tay và chân. Lột da bằng hóa chất được thực hiện phổ biến nhất vì lý do thẩm mỹ, để nâng cao vẻ ngoài và sự tự tin và có thể được thực hiện kết hợp với căng da mặt. Tất cả các loại vỏ hóa học đều có cùng thành phần nhưng với nồng độ khác nhau, được dán nhãn trên vỏ mà bạn quyết định mua. Lột da bằng hóa chất tốt sẽ làm mềm các lớp trên cùng của da và trong khoảng thời gian một tuần, da sẽ bắt đầu bong ra nhẹ nhàng. Khi các lớp da trên cùng bong ra, lớp da mới, đỏ, tươi sẽ bắt đầu lộ ra. Lột da bằng hóa chất tốt sẽ làm mềm các lớp trên cùng của da và trong khoảng thời gian một tuần, da sẽ bắt đầu bong ra nhẹ nhàng.

Peel TCA là loại peel có độ bền trung bình được sử dụng để tạo ra hiệu ứng tái tạo bề mặt sâu hơn trên da. Phenol, axit trichloroacetic (TCA) và axit alphahydroxy (AHA) được sử dụng để lột da bằng hóa chất. Gây mê thường không cần thiết đối với phương pháp lột TCA vì dung dịch hóa chất có tác dụng gây mê. Tuy nhiên, thuốc an thần có thể được sử dụng trước và trong khi thực hiện thủ thuật để giúp bệnh nhân thư giãn. Lột axit là một loại lột da hóa học khác, thường sử dụng axit alpha hydroxy (AHA) để điều trị các bệnh như da khô, mụn trứng cá, đốm nắng và các vấn đề về da khác. Có thể xảy ra hiện tượng bỏng bề mặt nếu để dung dịch quá lâu hoặc có điều gì đó xảy ra khiến da nhạy cảm hơn. Màu sắc bất thường hoặc biến đổi có thể rõ rệt hơn sau khi lột da.